d̲k̲a̲ ̲q̲u̲y̲e̲t̲ ̲F̲L̲.̲C̲

Chưa phân loại

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) ngày 29/3 cho biết đã tiến hành điều tra, xác minh đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Họ bị điều tra về hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán”, “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xảy ra ngày 10/1/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC

Theo Bộ Công an, hành vi trên của ông Trịnh Văn Quyết đã đủ yếu tố cấu thành tội “Thao túng thị trường chứng khoán”, quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết. Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Các Quyết định, Lệnh tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3) phê chuẩn theo quy định pháp luật.

nguồn :https://kenh14.vn/khoi-to-bat-tam-giam-ong-trinh-van-quyet-202203291807489.chn

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi

Ngày 29/3, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, về hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán”, quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết. Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi

Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi

Theo ghi nhận, vào khoảng 19h45, nhiều cán bộ công an đã có mặt tại Trụ sở Tập đoàn FLC (265 Cầu Giấy, Hà Nội).
NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 2.

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 3.
Lực lượng chức năng đang khám xét Trụ sở Tập đoàn FLC (265 Cầu Giấy)

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 4.

Để phục vụ quá trình khám xét, lực lượng an ninh không cho phép các phóng viên và người dân di chuyển sâu vào bên trong toà nhà.

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 5. Phía bên ngoài rất đông người dân tò mò theo dõi khiến đoạn đường nhiều lúc rơi vào tình trạng ùn ứ

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 6.

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 7.
Một số người dân đứng lên cao để chụp ảnh

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 8.
20h20, người dân tập trung tại trụ sở FLC ngày một đông

Một số xe của lực lượng chức năng rời đi

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 10.

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 11.
21h30, lực lượng chức năng vẫn ở bên trong toà nhà FLC. Phía bên ngoài cửa chính, cảnh sát dùng dùng dây phong toả để không cho người dân tiếp cận gần toà nhà

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 12.

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 13.
Thời tiết mưa phùn, một số người dân nán lại để theo dõi

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 14.

Tại nhà riêng của ông Trịnh Văn Quyết, 18h50′ tối nay, xe biển xanh cùng một cán bộ viện kiểm sát có mặt ở khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây, có hai người cản trở, không cho phóng viên tác nghiệp.

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 15.
Xe biển xanh cùng một cán bộ viện kiểm sát có mặt tại nhà riêng của ông Trịnh Văn Quyế

Đến 19h41′, bên trong ngôi nhà ông Quyết vẫn sáng đèn, lực lượng chức năng đang làm việc.

NÓNG: Cơ quan công an đang tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Trịnh Văn Quyết, đông nghẹt người theo dõi - Ảnh 17.
20h30, lực lượng chức năng khám xét xong nhà ông Quyết và cầm 1 thùng tài liệu đi ra

https://kenh14.vn/nong-co-quan-cong-an-dang-tien-hanh-kham-xet-noi-lam-viec-cua-ong-trinh-van-quyet-20220329200403669.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.