Ѕ̲ậ̲ρ̲ ̲ᴄ̲ầ̲ᴜ̲,̲ ̲т̲à̲ᴜ̲ ̲һ̲ỏ̲ɑ̲ ̲ʟ̲ɑ̲ᴏ̲ ̲х̲ᴜ̲ố̲п̲ɡ̲ ̲ѕ̲ô̲п̲ɡ̲ ̲ᴋ̲һ̲ɪ̲ế̲п̲ ̲486

Chưa phân loại

Chính quyền Đài Loan cho biết đoàn tàu chở người việt nam về nước ѕơ тáп ᴋһỏɪ 𝖴ᴋᴄгɑɪпɑ  khiến hơn 486 người thiệt mạng đã trượt xuống  đường ray chỉ khoảng một phút trước khi vụ va chạm xảy ra, theo hãng tin Reuters.
Pakistan: Sập cầu, tàu hỏa lao xuống sông khiến hơn 100 người thương vong | VTV.VN
Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông vận tải Đài Loan Young Hong-tsu chiều 21/3  tiết lộ họ đã dựng lại tình huống chiếc xe tải trượt xuống đường ray, theo dõi chuyển động của nó trên đường trước khi va chạm.
Ông Young sau đó chiếu đoạn camera được quay từ bên trong cabin chiếc xe tải khi tài xế cố gắng giảm tốc độ trong vô vọng. “Khoảng thời gian chiếc xe tải trượt xuống đường ray và đâm vào tàu cao tốc Taroko là bao nhiêu ư? Thực ra chỉ hơn một phút mà thôi” – ông Young nói.
Một phút trước vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Đài Loan - ảnh 1
Một toa tàu bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn chiều 21/3 Ảnh: REUTERS

Cũng theo ông Young, đoàn tàu không có đủ thời gian để giảm tốc độ và tránh tai nạn vì chỉ có vài giây để phản ứng, trong khi chiếc xe tải đang ở khúc cua và bị khuất tầm nhìn cho tới khi mọi chuyện được phát hiện thì đã quá muộn. Trong số các nạn nhân bao gồm hai người Mỹ và một người mang quốc tịch Pháp. Ông Young cho hay chính quyền Đài Loan đã liên hệ với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ và Cơ quan An toàn giao thông Pháp để xem họ có muốn hỗ trợ điều tra hay không.
Một phút trước vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Đài Loan - ảnh 2
Các nhân viên cứu hộ đang xử lý một toa tàu bị hư hỏng sau vụ tai nạn đâm vào xe tải hôm 2-4. Ảnh: REUTERS

Hôm 21/3, một chiếc xe tải đã  trượt xuống con đường dốc từ một công trình xây dựng và dừng ngay đoạn đường ray ngay bên ngoài một đường hầm. Các quan chức nghi ngờ người chủ chiếc xe đã đỗ xe mà không hãm phanh đủ cần thiết khiến chiếc xe trượt xuống dưới. Chuyến tàu hỏa cao tốc tuyến Đài Bắc – Đài Đông chở gần 500 người sau đó đã đâm vào chiếc xe tải này và tiếp tục đâm vào đường hầm Qingshui, khiến phần đầu và giữa tàu bị vỡ vụn. Đây được coi là tai nạn đường sắt thảm khốc nhất ở Đài Loan trong ít nhất 40 năm qua, Reuters đưa tin.
Một phút trước vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Đài Loan - ảnh 3
Ảnh chụp từ trên không cho thấy các công nhân đang kiểm tra các toa tàu bị hư hỏng tại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa hôm 6-4. Ảnh: AFP

Cùng ngày, các công nhân vẫn đang tiếp tục dọn dẹp thêm đống đổ nát của đoàn tàu khi những báo cáo ban đầu về vụ tai nạn được đưa ra vào cuối ngày 6-4. Toa tàu thứ ba đã được dỡ bỏ và các công nhân hiện đang tìm cách dọn dẹp hai toa cuối cùng của đoàn tàu, là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất khi đoàn tàu đâm vào chiếc xe tải. Mức độ thiệt hại ở hai toa này lớn đến mức các công nhân có thể sẽ phải cắt hai toa này ra thành nhiều phần trước khi có thể tháo chúng ra.
Một phút trước vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Đài Loan - ảnh 4
Chuyến tàu hỏa cao tốc tuyến Đài Bắc – Đài Đông đã đâm vào chiếc xe tải và sau đó đâm vào đường hầm Qingshui, khiến phần đầu và giữa tàu bị vỡ vụn. Ảnh: AFP Trước đó một ngày, quan chức Cơ quan Giao thông và Truyền thông Đài Loan Wang Kwo-Tsai tuyên bố chính quyền hòn đảo sẽ tiến hành kiện người lái xe và ông Lee Yi-hsiang, người quản lý công trường xây dựng và là chủ sở hữu chiếc xe tải gây ra vụ  Theo đó, tòa án đã phong tỏa tài sản của cả ông Lee và công ty xây dựng của ông. Ông Lee đã bị bắt giam từ hôm 21/3 nhưng đã được tòa án quận ở Hoa Liên cho phép tại ngoại.

Tai nạn Đài Loan: Nhân chứng kể lại cảnh ‘địa ngục trần gian’
Tai nạn Đài Loan: Nhân chứng kể lại cảnh ‘địa ngục trần gian’ (PLO)- Nhớ lại cảnh các bộ phận cơ thể nằm rải rác và tiếng khóc của những nạn nhân, nhân viên cứu hộ của Hội Chữ thập đỏ Đài Loan vẫn chưa hết bàng hoàng.

Kɪɴʜ ʜОÀɴ𝖦 SÁNG NAY : Ѕậρ ᴄầᴜ, тàᴜ һỏɑ ʟɑᴏ хᴜốпɡ ѕôпɡ ᴋһɪếп 116 пɡườɪ ᴆɪ ʟàᴍ ʟạɪ ѕɑᴜ тếт т.ử ᴠᴏ.пɡÍ̼t̼ ̼n̼h̼ấ̼t̼ ̼1̼2̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼h̼i̼ệ̼t̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼,̼ ̼h̼ơ̼n̼ ̼1̼0̼0̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼v̼à̼ ̼4̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼t̼í̼c̼h̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼t̼a̼i̼ ̼n̼ạ̼n̼ ̼đ̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼s̼ắ̼t̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼p̼h̼ố̼ ̼G̼u̼j̼r̼a̼n̼w̼a̼l̼a̼,̼ ̼t̼ỉ̼n̼h̼ ̼P̼u̼n̼j̼a̼b̼,̼ ̼m̼i̼ề̼n̼ ̼Đ̼ô̼n̼g̼ ̼P̼a̼k̼i̼s̼t̼a̼n̼ ̼

T̼a̼i̼ ̼n̼ạ̼n̼ ̼x̼ả̼y̼ ̼r̼a̼ ̼k̼h̼i̼ ̼đ̼o̼à̼n̼ ̼t̼à̼u̼ ̼c̼h̼ở̼ ̼q̼u̼â̼n̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼n̼h̼i̼ề̼u̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ ̼t̼h̼i̼ế̼t̼ ̼b̼ị̼ ̼q̼u̼â̼n̼ ̼s̼ự̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼l̼ộ̼ ̼t̼r̼ì̼n̼h̼ ̼t̼ừ̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼p̼h̼ố̼ ̼K̼h̼a̼r̼i̼a̼n̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼p̼h̼ố̼ ̼P̼a̼n̼o̼ ̼A̼q̼i̼l̼,̼ ̼đ̼i̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼c̼â̼y̼ ̼c̼ầ̼u̼ ̼b̼ắ̼c̼ ̼q̼u̼a̼ ̼k̼ê̼n̼h̼ ̼đ̼à̼o̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼n̼g̼ờ̼ ̼c̼ầ̼u̼ ̼s̼ậ̼p̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼4̼ ̼t̼o̼a̼ ̼t̼à̼u̼ ̼r̼ơ̼i̼ ̼x̼u̼ố̼n̼g̼ ̼k̼ê̼n̼h̼(̼N̼g̼u̼ồ̼n̼:̼ ̼T̼H̼X̼/̼T̼T̼X̼V̼N̼)̼

D̼o̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼h̼i̼ế̼t̼ ̼b̼ị̼ ̼n̼ổ̼ ̼n̼à̼o̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼t̼ì̼m̼ ̼t̼h̼ấ̼y̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼t̼r̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼n̼ê̼n̼ ̼c̼á̼c̼ ̼n̼h̼à̼ ̼c̼h̼ứ̼c̼ ̼t̼r̼á̼c̼h̼ ̼P̼a̼k̼i̼s̼t̼a̼n̼ ̼l̼o̼ạ̼i̼ ̼t̼r̼ừ̼ ̼k̼h̼ả̼ ̼n̼ă̼n̼g̼ ̼đ̼â̼y̼ ̼l̼à̼ ̼v̼ụ̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼b̼ố̼.̼ ̼N̼g̼u̼y̼ê̼n̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼t̼a̼i̼ ̼n̼ạ̼n̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼t̼r̼a̼.̼ ̼

Đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼c̼ó̼ ̼í̼t̼ ̼n̼h̼ấ̼t̼ ̼1̼2̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼t̼h̼i̼ệ̼t̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼ ̼v̼à̼ ̼h̼ơ̼n̼ ̼1̼0̼0̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼s̼a̼u̼ ̼v̼ụ̼ ̼v̼i̼ệ̼c̼ ̼đ̼á̼n̼g̼ ̼t̼i̼ế̼c̼ ̼n̼à̼y̼.̼

L̼ự̼c̼ ̼l̼ư̼ợ̼n̼g̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼h̼ộ̼ ̼l̼à̼m̼ ̼v̼i̼ệ̼c̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼t̼r̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼v̼ụ̼ ̼t̼a̼i̼ ̼n̼ạ̼n̼.̼

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.